Petrolimex chính thức kinh doanh Xăng RON 95-III & RON 95-IV từ tháng 01/2017

Petrolimex
08:56' SA - Thứ hai, 23/01/2017

Từ tháng 01/2017 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức kinh doanh Xăng RON 95 khí thải mức III và Xăng RON 95 khí thải mức IV với tên gọi tắt niêm yết tại cửa hàng xăng dầu là Xăng RON 95-III & Xăng RON 95-IV.

Xăng RON 95-III & RON 95-IV là mặt hàng mới, có các chỉ tiêu chất lượng vượt trội so với Xăng RON 95-II (khí thải mức II) ở 4 chỉ số sau:

(Tiêu chuẩn cơ sở Petrolimex số: TCCS 01:2015/PLX sửa đổi bổ sung lần 01 theo Quyết định số 549/PLX-QĐ-TGĐ ngày 07.12.2016)

Địa bàn kinh doanh Xăng RON 95-III & RON 95-IV như sau:

• Xăng RON 95-IV: Tại các tỉnh phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) và tại TP. Hồ Chí Minh.

• Xăng RON 95-III: Tại các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình trở vào).

Theo Quyết định giá bán lẻ hiện hành của Petrolimex, mức giá bán lẻ Xăng RON 95-III và Xăng RON 95-IV tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex như sau:

(TCBC số 02/2017 ngày 19.01.2017 tại website: www.petrolimex.com.vn)

Xăng RON 95-III & RON 95-IV tương thích với động cơ xe ô tô thế hệ mới, góp phần giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường sống của chúng ta.

Theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg ngày 01.09.2011 của Thủ tướng Chính phủ (QĐ 49) quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô, xe mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới và lộ trình thực hiện QĐ 49 như sau:

• Ô tô gắn động cơ xăng tuân thủ quy định theo lộ trình tại QĐ 49.

• Ô tô du lịch, xe bus gắn động cơ diesel áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức IV từ ngày 01.01.2018.

• Ô tô tải gắn động cơ diesel áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức IV năm 2022.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) xin trân trọng thông báo và tin tưởng rằng sản phẩm mới của Petrolimex sẽ được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Chúng ta trân trọng môi trường sống để cùng tiến xa hơn.

Chúc mừng Năm mới 2017: An toàn - Mạnh khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng

Tin VTV1 đã đưa: tại đây.

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn